Thầy Quốc Vượng
Thầy Quốc Vượng

Toán học rất cần thiết với chúng ta

Đăng lúc: . Đã xem 669 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Toán vui
Toán học là khoa học nghiên cứu về số và hình, phần những vật có số lượng to nhỏ và hình dáng vị trí đều không tách rời với tri thức toán học. Toán học càng học càng thích nó, càng không thể ghét nó, chỉ có thể chắc chắn đi từng bước, chăm chỉ học tập tốt toán học, mới có thể giúp bạn làm chủ được tri thức khoa học.
Toán học rất cần thiết với chúng ta

Toán học rất cần thiết với chúng ta

Bắt đầu từ khi chúng ta vào lớp 1 tiểu học, cho đến lớp 12 trung học, trong thời gian 12 năm, hàng năm đều phải học toán học. Trong giáo trình phổ thông và phổ thông cơ sở, toán học, ngữ văn, ngoại ngữ được gọi là 3 môn chính, các nước trên thế giới đều như vậy.Không biết bạn đã nghĩ đến vì sao phải học toán học chưa, mà còn phải học tốt toán học nữa?

Điều này chủ yếu có 3 nguyên nhân:
   
Thứ nhất : Toán học cũng giống như ngữ văn, ngoại ngữ, là một loại ngôn ngữ, nó là ngôn ngữ của khoa học. Nó sử dụng các loại công cụ như chữ số, ký hiệu, công thức, hình tượng, khái niệm, định lý v..v.., biểu đạt giản lược mà chính xác quan hệ giữa vạn vật trên thế giới, quan hệ vị trí trong không gian, đối với việc nhân loại nhận thức thế giới.Không hiểu toán học, chính là không thể lí giải khoa học.
   
Thứ hai : Toán học giúp bồi dưỡng tư duy lí tính, nếu nói ngữ văn có thể biểu thị tình cảm, nguyện vọng, ý chí, thì toán học chủ yếu dùng để tiến hành tư duy lí tính như khái quát, trừu tượng, suy lí...Toán học nghiêm khắc chính xác, trước nay không hàm hồ, đối với việc giáo dục khả năng tư duy cho con người là không thể hiểu được.
   
Thứ ba : Toán học xuất hiện ở mọi lĩnh vực, nhỏ thì mua đồ trên phố, lớn thì thiết kế máy bay tên lửa, điều khiển vận hành vệ tinh, tất cả đều không thể tách rời toán học được. Hơn nữa, sự cao thấp về trình độ toán học của một quốc gia, phản ánh được quốc gia đó có cường thịnh hay không.


Nguồn tin: Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới