Thầy Quốc Vượng
Thầy Quốc Vượng

Môn thi xét tuyển vào trường Quân sự

Đăng lúc: . Đã xem 842 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức
Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) đã có công văn thông báo các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong quân đội năm 2015.
Môn thi xét tuyển vào trường Quân sự

Môn thi xét tuyển vào trường Quân sự

Theo đó, các trường không bổ sung thêm khối thi mới. Các khối thi chủ yếu gồm khối A, A1, B, D và một số ngành lĩnh vực văn hóa nghệ thuật có tuyển sinh thêm môn năng khiếu. Điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, kèm theo các quy định riêng của Bộ Quốc phòng.

Đối với trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, môn văn hóa dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Môn năng khiếu, trường tổ chức tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD-ĐT. Tổng số trường thuộc Bộ Quốc phòng là 21 trường với các ngành học thuộc rất nhiều lĩnh vực từ văn hóa, văn nghệ đến y, dược, kinh tế...

Tuy nhiên, Công văn chưa có thông tin cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh cho toàn khối cũng như trong từng trường, từng ngành. Các trường sẽ thông báo chính thức trong thông tin những điều cần biết tuyển sinh năm 2015.

Ngoài ra, Thí sinh sẽ biết địa chỉ ký hiệu trường, mã ngành, đặc biệt là các môn thi (tổ hợp môn thi xét tuyển đại học, cao đẳng) và những nội dung có liên quan làm cơ sở để nghiên cứu, lựa chọn đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào học trong các trường quân đội theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng.

Nguồn tin: Trang học đường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới