Thầy Quốc Vượng
Thầy Quốc Vượng

Tác hại của việc học sai ngành, sai nghề

Đăng lúc: . Đã xem 1754 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức
Tác hại của việc học sai ngành, sai nghề

Tác hại của việc học sai ngành, sai nghề

Đa số các bạn trẻ khi chọn ngành, nghề thường chọn vì đó là nghề đang hot, hoặc nghề đó bố mẹ có thể sắp xếp công việc mà không quan tâm liệu nghề đó có hợp với mình không và mình có yêu thích không?
Nếu lỡ đó là ngành nghề không phù hợp với bạn và bạn không hề thích nó thì sao nhỉ?

1. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán và bế tắc

Bạn hãy thử tưởng tượng bạn không thích làm việc gì nhưng cứ bị ép buộc làm ngày này qua ngày khác thì bạn cảm thấy ra sao. Rất nhàm chán và giống như tra tấn phải không
Chúng ta chỉ có một đời để sống, một ngày mai để hy vọng và một ngày hôm nay để làm những thứ mình yêu thích. Và nghề nghiệp trong cuộc sống rất đa dạng và phong phú đủ để bạn chọn được công việc mà mình yêu thích. Vậy tại sao bạn không chọn?

2. Không phát huy thế mạnh bản thân

Bạn không yêu thích công việc thì làm sao bạn có thể đào sâu suy nghĩ, tìm hiểu về nó được. Điều đó là không thể dẫn bạn đến thăng hoa của sự nghiệp và thành công trong cuộc sống

3. Tốn thời gian và tiền bạc

Cuối cùng, một thiệt thòi rất lớn nữa chính là hao phí thời gian và tiền bạc. Nếu lỡ một ngày bạn chợt nhận ra cuộc sống của mình là những chuỗi ngày nhàm chán lặp đi lặp lại, rồi bạn quyết định đi theo con đường mình thích, đó cũng là lúc bạn nhận ra mình đã đánh mất mấy năm tuổi trẻ cho những điều vô bổ mất. Nếu làm một phép tính đơn giản cho 4 năm đại học thường, hay 6-7 năm đối với đại học y, rồi lại cần 2 đến 4 năm học lại nghề mình thích, ngoài số tiền rất lớn chúng ta phải bỏ ra cho việc học tập thì thời gian và cơ hội là thứ quý giá nhất bị mất mà không bao giờ quay lại.

Đó là lí do tại sao bạn cần suy nghĩ chín chắn trước khi chọn ngành chọn nghề mình theo đuổi


Nguồn tin: Trang học đường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới