Thầy Quốc Vượng
Thầy Quốc Vượng

Thầy Phạm Quốc Vượng – Chân dung về một người thầy luyện toán có tâm

Đăng lúc: . Đã xem 3454 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức
Khi nhắc đến thầy Phạm Quốc Vượng, nhiều học viên đã từng ôn luyện tạiTrung tâm luyện thi Thầy Vượng vẫn không giấu nổi sự khâm phục và biết ơn.
Thầy Phạm Quốc Vượng – Chân dung về một người thầy luyện toán có tâm

Thầy Phạm Quốc Vượng – Chân dung về một người thầy luyện toán có tâm

Nhờ thầy và sự tâm huyết hết mình vì sự nghiệp trồng người của thầy mà nhiều học sinh đã thực hiện được ước mơ vào đại học của mình.

Gặp thầy trong một ngày đầu mùa ôn luyện, chúng tôi còn ấn tượng mãi với hình dáng của một người thầy mặc chiếc áo trắng, gương mặt phúc hậu; phía sau là những hàng phấn trắng với những con số, những phương trình, những hàm số, căn bậc… trong toán học. Thầy say sưa giảng bài cho các bạn ôn thi  vào đại học. Chỉ còn hai tháng nữa thôi, các bạn sẽ phải đối mặt với một kỳ thi quan trọng trong đời. Vì vậy, cả thầy và các bạn đều đang cố gắng hết mình để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn nước rút này. Cắt ngang giờ nghe giảng của một bạn học viên, tôi hỏi lý do bạn tham gia lớp học này thì được biết, chị gái bạn đã từng theo học thầy Vượng và đỗ á khoa một trường kinh tế ở Hà Nội. Chị khen thầy có phương pháp giảng bài dễ hiểu, ghi nhớ được những công thức, định nghĩa lâu, đặc biệt, chương trình thầy ôn luyện rất sát với đề thi Đại học và THPT giỏi quốc gia. Vì vậy, bạn học viên này theo học thầy và hy vọng qua quá trình ôn luyện, bạn sẽ dành điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Lúc chúng tôi kết thúc câu chuyện cũng là lúc lớp học đến giờ nghỉ giải lao.

Tranh thủ lúc đó, chúng tôi mới dám lại gần hỏi chuyện thầy. Tiếp chúng tôi rất ân cần và niềm nở. Thầy coi chúng tôi thân quen như những người bạn xa lâu ngày không gặp, và thầy bắt đầu kể về niềm say mê toán học của mình. Thầy nói, toán học thường bị mọi người chê bai là môn học khô khan, rời rạc; người học toán là những người trầm tính. Nhưng thực tế không phải như vậy, những hàm số toán học vẫn có tính đơn điệu và sự phức tạp, vẫn có những cung bậc và sự hấp dẫn của riêng nó. Bản chất của toán học là một chuỗi kiến thức móc xích vào nhau, chỉ cần nắm được một vài mắt xích là người học có thể nắm được cả sợi dây xích. Thầy Vượng chính là người giúp các bạn phát hiện và nắm chắc được sợi dây xích kiến thức đó.

Những người đã từng học toán do thầy dạy đều có chung một nhận định: toán không hề khó học chút nào. Chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản, xâu chuỗi chúng lại, cộng thêm sự sáng tạo và khả năng ghi nhớ là bạn đã có đủ hành trang xử lý nhanh gọn các đề thi. Hơn nữa, trong các giờ học, thầy Vượng luôn hướng dẫn tỉ mỉ, giảng giải nhiệt tình các nội dung kiến thức toán với học trò. Thầy còn truyền dạy cả các bí quyết và kỹ năng học tập, kỹ năng ghi nhớ và mối quan hệ của những công thức toán phức tạp. Đối với một đề thi, thầy không chỉ hướng dẫn cho trò một cách giải mà tìm ra nhiều cách giải khác nhau và lựa chọn cách giải nào ngắn và nhanh nhất. Mục đích chính của sự linh hoạt trong cách giải là giúp cho học trò hiểu sâu và chính xác kiến thức được truyền dạy.

Trong những tiết học, thầy luôn lấy những ví dụ sinh động, hài hước để xua đi không khí căng thẳng và khơi gợi niềm thích thú cho các em. Vì những kiến thức toán học sâu rộng và cách truyền tải nhiệt tình của thầy nên đã có rất nhiều học viên theo học và thành công. Có những học viên đã đỗ thủ khoa và á khoa của các trường Đại học danh tiếng. Thầy trở thành một trong hai giáo viên luyện thi môn toán dẫn đầu ở Hà Nội. Các lớp luyện thi do thầy đứng lớp lúc nào cũng chật cứng học sinh tham gia.

Không chỉ giúp cho các em có điều kiện đến trung tâm luyện thi, thầy còn lập ra website: http://thayquocvuong.com để phục vụ nhu cầu học tập của các em ở xa hoặc không có điều kiện theo học lớp ôn luyện của thầy. Hiện website có hàng chục nghìn người quan tâm và theo dõi. Trên website này, thầy đăng tải rất nhiều video bài giảng và tư liệu bổ ích, các em có thể tự học ở nhà. Thầy hy vọng việc làm nhỏ bé này có thể góp phần nào đó trong sự nghiệp học tập của các em.

Nói rồi, thầy Vượng lại vội vàng tiếp tục bài giảng của mình. Bởi thầy ngơi nghỉ phút nào là phí thời gian và tài chính của các em ngày đó. Các em đã tin tưởng và tìm đến thầy thì nhất định thầy sẽ quý trọng và hết mình với niềm tin đó.

Một số thông tin về thầy Phạm Quốc Vượng;
- Hai lần đoạt giải ba toán Olympic Sinh viên Toàn quốc
- Tốt nghiệp thạc sỹ khoa Toán trường Đại học Sư Phạm Hà Nội
- Là một trong hai giáo viên dạy toán online hàng đầu Hà Nội
 - Hiện là một nhà nghiên cứu toán học và là thầy luyện thi môn toán có uy tín số 1 tại thủ đô.

Thông tin chi tiết xin liên hệ để được thầy hướng dẫn cách học và cung cấp tài liệu ôn thi:
- Thầy Phạm Quốc Vượng
- Địa chỉ: Khu tập thể Đại học Sư Phạm Hà Nội, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
- ĐT: 0985.368.767
- Website: http://thayquocvuong.com
- Hòm thư: thayphamquocvuong@gmail.com

Nguồn tin: Trang Pháp luật xã hội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới