Thầy Quốc Vượng
Thầy Quốc Vượng

Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2016

Đăng lúc: . Đã xem 474 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức
Việt Nam giành một huy chương vàng, 4 huy chương bạc, một huy chương đồng, xếp thứ 11 toàn đoàn tham dự Olympic Toán quốc tế (IMO) 2016.
Đội tuyển Việt Nam tham dự IMO 2016 cùng thầy Lê Bá Khánh Trình (thứ 2 từ phải qua) và Lê Anh Vinh.

Đội tuyển Việt Nam tham dự IMO 2016 cùng thầy Lê Bá Khánh Trình (thứ 2 từ phải qua) và Lê Anh Vinh.

Chủ nhân huy chương vàng là em Vũ Xuân Trung (THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Đây là lần thứ hai Trung giành huy chương vàng cho Việt Nam.

Các em Đào Vũ Quang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phạm Nguyễn Mạnh (Phổ thông năng khiếu), Lê Nhật Hoàng (Bình Định), Hoàng Anh Dũng (Thanh Hóa) đoạt huy chương bạc. Em Vũ Đức Tài (Nam Định) giành huy chương đồng.

PGS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự IMO 2016 cho hay, với đề thi được đánh giá tương đối khó và nặng về Tổ hợp - vốn không phải là sở trường, đội tuyển Việt Nam đã “chiến đấu” hết mình để đạt được kết quả tương đối tốt.

"Nhìn lại 4 năm dẫn đoàn đi thi IMO (từ năm 2013 đến nay), bên cạnh cảm xúc hạnh phúc khi học sinh đạt kết quả cao, tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối khi một số bạn trong đội làm dưới sức. Cho dù các thầy cô luôn cố gắng hết sức để không tạo áp lực, cũng như giảm bớt căng thẳng cho các bạn trước những ngày thi, nhưng có lẽ việc ít được tham dự các kỳ thi có tính chất và quy mô quốc tế đã làm cho học sinh tự đặt áp lực cho mình", PGS Lê Anh Vinh nhận xét.

Đội tuyển Saudi Arabia do các giáo viên Việt Nam huấn luyện cũng giành được kết quả khá với 4 huy chương đồng và 2 bằng khen.

Đội tuyển Mỹ năm thứ hai liên tiếp đoạt giải nhất toàn đoàn với 6 huy chương vàng; Singapore xếp thứ 4 với 4 vàng, 2 bạc. 6 thí sinh đạt điểm tối đa 42/42 gồm 3 học sinh Hàn Quốc, 2 người Mỹ và một người Trung Quốc.

IMO 2016 tổ chức tại Hong Kong từ ngày 6 đến 16/7 với sự tham gia của 602 thí sinh đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thí sinh thi trong 2 ngày 11-12/7, mỗi ngày phải giải 3 bài toán trong 4 tiếng rưỡi. 

Năm 2015, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Toán quốc tế đã đoạt 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, một huy chương đồng, xếp thứ 5 trên tổng số 106 đoàn tham dự.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Trang Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới