Thầy Quốc Vượng
Thầy Quốc Vượng

Nam sinh phá kỷ lục 15 năm "Đường lên đỉnh Olympia' với 460 điểm

Đăng lúc: . Đã xem 1036 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức
Với 460 điểm, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến đã phá vỡ mọi kỷ lục về điểm số của "Đường lên đỉnh Olympia" trong suốt 15 năm lên sóng.
Nam sinh phá kỷ lục 15 năm "Đường lên đỉnh Olympia' với 460 điểm

Nam sinh phá kỷ lục 15 năm "Đường lên đỉnh Olympia' với 460 điểm

Trong cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2 phát sóng ngày 11/1, thí sinh Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, sinh năm 1997, đến từ lớp 12 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Ninh Thuận) đã xuất sắc vượt qua 4 phần thi với điểm số lên tới 460 điểm. Đây là mức điểm kỷ lục mới của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”.

Trước đó, người đang giữ kỷ lục là Nguyễn Minh Quang (Olympia năm thứ 12, cuộc thi tháng 3, quý 4) đến từ chuyên Quốc Học - Thừa Thiên Huế, với 395 điểm.

Trong lời chia sẻ trước khi chương trình bắt đầu, Hồng Chiến đã rất tự tin: "Em đến đây với quyết tâm dành được chiến thắng".

Hồng Chiến đã dẫn đầu ngay từ phần Khởi động, với 80 điểm. Tuy vậy, khi nhìn lại, chàng trai này chia sẻ: “Em cảm thấy chưa hài lòng lắm, đã bỏ qua vài cơ hội và sử dụng quá nhiều thời gian cho câu đầu tiên”.

Tới phần Vượt chướng ngại vật, Hồng Chiến mạo hiểm khi giải thành công ô chữ là “phù sa”, ngay sâu câu hỏi đầu tiên. 60 điểm là kết quả Hồng Chiến nhận được sau quyết định nhanh chóng này..

Trong phần Tăng tốc, Hồng Chiến luôn trả lời đúng và nhanh nhất đạt 150/ 160 điểm.

Tại phần thi Về đích, với “ngôi sao hy vọng”, Hồng Chiến đạt 410 điểm - phá vỡ kỷ lục trong suốt 15 năm của Đường lên đỉnh Olympia. Trong phần thi này, Hồng Chiến không chỉ hoàn thành tốt gói câu hỏi của mình (chọn gói 60 điểm và giành được 90 điểm) mà còn giành thêm được 80 điểm từ gói câu hỏi của các bạn đồng hành.

Kết thúc chương trình Chiến đạt tổng 460 điểm, phá vỡ mọi kỷ lục về điểm số của chương trình trong suốt 15 năm qua.

Hồng Chiến cho biết: “Em thích nhất phần thi Về đích, ở đó ngôi sao hi vọng đã giúp em phá kỷ lục. Trong khi đó mỗi khi ở nhà luyện thi, em yếu nhất phần Tăng tốc”.

Thầy Nguyễn Đức Thạch – giáo viên trực tiếp ôn luyện cùng Hồng Chiến tham dự Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ: “Cái được nhất của Hồng Chiến là luôn đứng vững trên mặt đất, sự tỉnh táo, ổn định. Em cũng là học trò biết lắng nghe và nhanh chóng sửa chữa những sai sót”.

Nói về bản thân mình Hồng Chiến tự nhận là “hơi điên điên”. Cái sự “điên điên" này thể hiện ở chỗ "đôi khi trong lớp có những hành động hay câu nói kỳ quặc". Mong muốn trong tương lai là trở thành “một người thành đạt, với  một vợ hai con. Chỉ ngần đó là đủ hạnh phúc”.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Trang Vietnamnet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới