Thầy Quốc Vượng
Thầy Quốc Vượng

Có thành công không khi làm trái ngành?

Đăng lúc: . Đã xem 607 - Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng
Chuyên mục : Tin tức
Ra trường không phải ai cũng làm đúng nghành.Tuy nhiên, một câu hỏi khiến các bạn phân vân liệu làm trái ngành có thành công không?
Có thành công không khi làm trái ngành?

Có thành công không khi làm trái ngành?

“SV làm trái ngành không có gì là không được, vấn đề quan trọng là cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình và đam mê của mình. Tuy nhiên, do vấn đề bằng cấp nên làm việc đúng ngành vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn”.

Nhiều chuyên gia nhân sự, chủ DN cũng đồng tình với quan điểm này. Ông Dương Hữu Quang chia sẻ: Khi mới ra trường, các bạn SV nên làm việc đúng ngành, để có thể phát huy kiến thức đã được học. Nhưng có thể lựa chọn ngành nghề khi bạn còn trẻ không thật chính xác, cũng có thể điều kiện gia đình – xã hội thay đổi khiến bạn phải thay đổi theo.

Vì vậy, không nên tự bó hẹp cơ hội của mình, hãy làm những gì mình thích, dám thay đổi. Bạn có thể vừa đi làm vừa học lên cao, nhảy việc một vài nơi... để thu thập thêm kinh nghiệm, va chạm với nhiều môi trường khác nhau.

Nếu được mời làm trái ngành với mức lương cao hơn thì hãy thử sức. Vừa làm vừa học thêm về chuyên môn, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho công việc mới. Hãy làm những gì bạn thích, hết mình với công việc, khi đó bạn sẽ thành công, dù đó là việc làm đúng ngành hay làm trái ngành.

"Điều cần quan tâm là bạn đang sống trong một thế giới năng động, với điều kiện và môi trường thay đổi nhanh tới mức chóng mặt. Những thứ như kinh nghiệm hay cách thức chúng ta làm việc sẽ không quan trọng bằng khả năng tư duy. Trên thực tế, chính kinh nghiệm và kiến thức cũ khiến chúng ta không muốn thử các giải pháp mới". Từ quan điểm đó cùng thực tế công việc đạt được, Phó chủ tịch Google - Jonathan Rosenberg đã đúc rút ra một kinh nghiệm: Làm trái ngành càng dễ mang đến thành công.

Tại Việt Nam, xu hướng làm trái ngành cũng đã mang đến nhiều thành tựu cho một vài đơn vị start-up. Appota - đơn vị lọt vào TOP 10 công ty khởi nghiệp công nghệ đáng đầu tư nhất Đông Nam Á đã gây bất ngờ khi công chúng được biết người đứng đầu lại là một cử nhân khoa Sử
 
 

Nguồn tin: Trang Dân trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới