Thầy Quốc Vượng
Thầy Quốc Vượng

Dự thảo áp dụng thang điểm 20 cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

Đăng lúc: . Đã xem 850 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức
Dự thảo áp dụng thang điểm 20 cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

Dự thảo áp dụng thang điểm 20 cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

Chiều 18/12, Bộ GD-ĐT chính thức công bố Dự thảo Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong đó đáng chú ý là dự thảo áp dụng thang điểm 20 với mục đích phân hóa cao kết quả thi
Theo quy định, Bộ GD-ĐT sẽ dành 45 ngày để nhận các ý kiến đóng góp, sau đó sẽ chính thức ban hành quy chế kì thi THPT Quốc gia.

Lý giải về việc sử dụng thang điểm 20 để xét tốt nghiệp THPT, đồng thời làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh, đại diện lãnh đạo Bộ GD - ĐT cho biết để đạt được mục đích nói trên thì yêu cầu phân hóa trình độ của thí sinh được phản ánh qua kết quả các môn thi trong kỳ thi phải được đặt ra ở mức độ cao hơn so với các kỳ thi riêng biệt như những năm trước.

Để giúp các trường ĐH, CĐ tuyển sinh được những thí sinh phù hợp với nguồn lực, chất lượng đào tạo, uy tín và đẳng cấp của trường khá đa dạng như hiện nay thì kết quả các môn thi phải có độ phân hóa cao.

Để có độ phân hóa, chất lượng đề thi đóng vai trò quan trọng, đồng thời công tác coi thi, chấm thi cũng là những yếu tố tác động trực tiếp đến kết quả thi của thí sinh.

Do vậy, việc mở rộng từ thang điểm 10 sang thang điểm 20 sẽ giúp công tác chấm thi phân hóa chi tiết hơn kết quả thi của thí sinh, hỗ trợ tốt cho công tác xét tuyển sinh của các trường. Với lý do trên, Bộ GD-ĐT chủ trương sử dụng thang điểm 20 trong kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm xét tốt nghiệp THPT:

1. Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN):

2. Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.

Nguồn tin: Trang Dân trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới